Bảo dưỡng bình Ariston

Bảo dưỡng bình Ariston

Giới thiệu dịch vụ Bảo dưỡng bình Ariston.

 Công ty cơ điện lạnh Ngọc Linh chuyên sửa chữa bảo dưỡng bình nóng lạnh Ariston, với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo hành sửa chữa, được đào tạo từ cơ bản đế nâng cao. Công ty bảo dương bình nóng lạnh Ariston tại hải dương quý khách có nhu cầu liên hệ với công ty để được tư vấn miễn phí.

Bảo dưỡng bình Ariston
Bảo dưỡng bình Ariston

Quy trình bảo dưỡng bình nóng lạnh Ariston.

Bước 1: Kiểm tra tính ổn định của thiết bị
  Việc kiểm tra tính ổn định là rất cần thiết áp dụng cho mọi thiết bị dân dụng đặc biệt là đối với các thiết bị về điện như sửa điều hòa, tủ lạnh, máy giặt, bình nóng lạnh hay lò vi sóng… Qua quá trình kiểm tra, thợ kỹ thuật sẽ nắm rõ được tình trạng hoạt động cũng như kịp thời có những biện pháp khắc phục.
Bước 2: Vệ sinh, bảo dưỡng hoặc thực hiện sửa chữa.
  Tiến hành xúc xả các loại cặn bẩn, vôi hóa đóng bám trong bình : công việc này đòi hỏi kỹ thuật viên cần phải tháo bình và dùng các chất tẩy rửa chuyên dụng.
  Tiến hành thực hiện sửa chữa các vấn đề đối với bình nóng lạnh của gia đình bạn như: sửa nếu mất nguồn, không vào nguồn hay rò rỉ, không nóng…
Bước 3: Kiểm tra lại các linh kiện  hay toàn bộ máy như:
  Sợi đốt, thanh magie  Chúng tôi có trách nhiệm thực hiện thay thế nếu thấy hiện tượng rỉ sét, ăn mòn cao.  
Bước 4: Lắp đặt lại nguyên trạng thiết bị sau khi bảo dưỡng, sửa máy giặt
  Yêu cầu việc lắp đặt lại phải đúng kỹ thuật, gioăng cao su được lắp đặt ăn khớp, xoáy ốc vít đều tay tránh tình trạng rò rỉ gây nguy hiểm khi sử dụng.
Bước 5: Đấu thêm dây chống giật nếu cần thiết
  Khi gọi gọi thợ sửa chữa, bảo dưỡng bình nóng lạnh bạn nên theo dõi quá trình làm để biết người ta có thực hiện đúng quy trình không? Đồng thời để biết rõ tình trạng bình nóng lạnh nhà mình để có cách khắc phục khi không có thợ sửa chữa

Cách tháo bình nóng lạnh Ariston 30l.

Bước 1: Treo bình

 • Căn cứ vào khoảng cách giữa 2 lỗ treo hoặc giá treo có sẵn của từng loại bình, đánh dấu khoan 2 lỗ trên tường bằng mũi khoan 12mm hoặc 14mm làm sao cho cân đối
 • Bắt vít nở vào lỗ khoan, vặn chặt vít, móc treo, để móc cong hướng lên trên. 
 • Đưa bình lên, kéo chặt xuống theo phương thẳng đứng và treo chắc chắn vào móc treo trên tường.
 • Sau khi bình lắp đặt song bạn cần thủ xem bằng cách đu thử trọng tải nặng gấp 3 lần bình khi đã có nước.

Bước 2: Lắp đường nước

 • Bắt van an toàn vào đường nước lạnh của bình( ống được đánh dấu bằng vòm nhựa màu xanh). Không nên bắt chặt van an toàn quá để tránh vỡ và làm kẹt bộ phận bên trong van ( chỉ bắt 3-4 gen sau khi quấn băng keo).
 • Nối đường cấp nước cho bình vào phần dưới của van an toàn bằng đường ống mềm để thuận tiện cho việc bảo dưỡng van an toàn hàng tháng.
 • Nối đường nước nóng vào ống ra của bình nóng lạnh ( có viền màu đỏ) bằng ống cứng kim loại để có thể chịu đựng được lâu dài nhiệt độ nước nóng của bình chảy ra khi ta sử dụng hàng ngày.
 • Nối một đường ống vào lỗ xả của van an toàn để khi cần ta có thể xả nước ra khỏi bình.
 •  Van an toàn xả ở chế độ 8 bar nên có một vài giọt nước chảy ra từ lỗ xả phụ của van trong quá trình đun là bình thường. Trong trường hợp áp suất nguồn nước cung cấp cho bình gần bằng giá trị của van, cần phải lắp thêm một van giảm áp càng xa bình càng tốt. Lắp điều hòa

Bước 3: Lắp điện nguồn.

 •  Bình sử dụng nguồn điện 220V ~ 50 Hz, có gắn thiết bị chống rò điện ELCB. – Đường dây lắp đặt phải phù hợp với công suất tối đa của bình ( 2500 W) – Bình phải được nối đất bằng dây nối đất và được lắp cố định vào dây tiếp mát ở phích điện 3 trấu. – Nối bình trực tiếp vào nguồn điện, nên lắp Atomat phù hợp ở ngoài.

Bước 4: Kiểm tra và  Vận hành

 • Trước khi cắm điện, mở vòi nước nóng ở đường ra, nước sẽ tự động chảy vào bình. Sau vài phút, nước chảy ra liên tục tròn đều là bình đã đầy nước. Đóng vòi nước ra lại.
 • Kiểm tra đảm bảo các mối nối không rò rỉ.
 • Khi bình hoạt động, van nước vào bình phải luôn mở.
 • Xoay núm min – max theo chiều kim đồng hồ để tăng nhiệt độ. Muốn giảm nhiệt độ xoay ngược chiều kim đồng hồ.

Những lưu ý trước khi vệ sinh bình nóng lạnh Ariston

  Trước khi vệ sinh hoặc sửa chữa bình nóng lạnh chúng ta cần đảm bảo an toàn tuyệt đối. Cần ngắt nguồn điện tránh hiện tượng chập, cháy nổ trước và trong khi tháo bình ra vệ sinh hoặc sửa chữa. Kể cả trước khi sử dụng nước nóng để tắm giặt, rửa bát… cũng cần ngắt điện bình để vừa đảm bảo an toàn vừa tiết kiện điện năng.

  Với phương châm làm việc “Tốt hơn cả những gì mong đợi” Chúng tôi  luôn mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất. Uy tín, chất lượng, giá thành cạnh tranh là những điểm ưu mà khách hàng luôn tin tưởng lựa chọn chúng tôi. thu mua đồ cũ

 

 

Trả lời